Bắc Cạn hủy bỏ hai dự án luyện gang, thép

Bắc Cạn hủy bỏ hai dự án luyện gang, thép

. Việc hủy bỏ hai dự án nêu trên cho thấy sự kiên quyết của tỉnh Bắc Cạn đối với những dự án không khả thi, chủ đầu tư năng lực kém mà vẫn giữ đất tại Khu Công nghiệp Thanh Bình, thu hồi đất giao cho những chủ đầu tư thật sự có năng lực và dự án đầu tư vào lĩnh vực nông, lâm nghiệp. Tuy nhiên, sau nhiều lần điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư, ba lần chuyển đổi chủ đầu tư, chủ đầu tư gần đây nhất là Công ty CP Khoáng sản và Gang thép Kim Sơn vẫn không có khả năng triển khai dự án, đất đai đã cấp cho hai dự án tại Khu Công nghiệp Thanh Bình bỏ hoang nhiều năm, gây lãng phí lớn, làm nhân dân bức xúc

Tỉnh Bắc Cạn vừa quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư xây dựng Khu liên hợp Gang thép công suất 250 nghìn tấn/năm và Dự án đầu tư xây dựng nhà máy nung tuyển quặng sắt công suất 600 nghìn tấn/năm, tại Khu Công nghiệp Thanh Bình, do chủ đầu tư không có năng lực triển khai dự án .

Một dự án sản xuất thép, sau 10 năm vẫn chưa hoàn thành. Ảnh minh họa

hai dự án nêu trên được lần lượt cấp giấy chứng nhận đầu tư từ năm 2007, từng được kỳ vọng là sẽ khai thác tiềm năng khoáng sản, làm thay đổi cơ cấu kinh tế của một tỉnh thuần nông, tăng thu ngân sách địa phương và giải quyết nhiều việc làm cho nhân dân.

New Zealand mở các cơ sở tái chế phế thải xây dựng

(Xây dựng) – Vào ngày 24/7, Bộ Môi trường và Bộ Xây dựng và Nhà ở New Zealand đã đưa ra thông cáo báo chí về cơ sở tái chế các phế thải từ hoạt động xây dựng.

Tiến sĩ Nick Smith – Bộ trưởng Bộ Xây dựng và Nhà ở cho biết, cơ sở tái chế toàn diện đầu tiên ở Auckland dành cho phế thải công nghiệp từ các công trình xây dựng mới được mở cửa.


Tuy nhiên, sau nhiều lần điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư, ba lần chuyển đổi chủ đầu tư, chủ đầu tư gần đây nhất là Công ty CP Khoáng sản và Gang thép Kim Sơn vẫn không có khả năng triển khai dự án, đất đai đã cấp cho hai dự án tại Khu Công nghiệp Thanh Bình bỏ hoang nhiều năm, gây lãng phí lớn, làm nhân dân bức xúc.

Công ty CP Khoáng sản và Gang thép Kim Sơn không có khả năng triển khai hai dự án nêu trên, vào cuối tháng 6/2015, tỉnh Bắc Cạn thu hồi hai giấy chứng nhận đầu tư, đồng thời làm thủ tục thu hồi 9,5 ha đã cấp cho chủ đầu tư để giao cho Công ty CP Sahabak mở rộng nhà máy chế biến gỗ và Tập đoàn Công nghiệp Tây Giang xây dựng nhà máy luyện kim.

Việc hủy bỏ hai dự án nêu trên cho thấy sự kiên quyết của tỉnh Bắc Cạn đối với những dự án không khả thi, chủ đầu tư năng lực kém mà vẫn giữ đất tại Khu Công nghiệp Thanh Bình, thu hồi đất giao cho những chủ đầu tư thật sự có năng lực và dự án đầu tư vào lĩnh vực nông, lâm nghiệp. Theo Nhân dân

Previous New Zealand mở các cơ sở tái chế phế thải xây dựng
Next PICO đưa 100 khách hàng đi du lịch Thái Lan

You might also like

Tin tổng hợp

Căn hộ Palm Heights cảm nh

Can ho Palm Heights Những dự án căn hộ đang ngày mọc lên nhiều, làm cho thị trường ngày càng sôi động. Chủ đầu tư keppel Land chuẩn bị cho

Tin tổng hợp

Dự án Vạn Phúc Riverside City có môi trường sống như thế nào?

Van Phuc Riverside City Thu Duc là dự án có S 198ha có sức chứa tầm 45.000 dân cư, chủ đầu tư Đại Phúc Group của công trình này khá

Tin tổng hợp

Đánh giá uy tín chủ đầu tư căn hộ Safira Quận 9

Chắc hẳn bạn đã từng bị ám ảnh với sự ồn ào và ô nhiễm từ các thành phố lớn, khi mỗi sáng thức dậy mở cánh của phòng là

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply