Bình Xuyên phấn đấu trở thành đô thị loại IV vào năm 2020

Bình Xuyên phấn đấu trở thành đô thị loại IV vào năm 2020

. Để đạt được mục tiêu trên, Đảng bộ và nhân dân huyện Bình Xuyên đã và đang bền bỉ thực hiện định hướng phát triển đô thị và dịch vụ gắn với phát triển công nghiệp, từng bước xây dựng đưa huyện nhà trở thành huyện công nghiệp trọng điểm của tỉnh Vĩnh Phúc. Cùng với phát triển công nghiệp, chú trọng phát triển và nâng cao chất lượng các lĩnh vực dịch vụ, nhất là các ngành dịch vụ phục vụ phát triển công nghiệp, phục vụ công nhân, người lao động trong các KCN. Tập trung triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng và thu hút đầu tư tại KCN Sơn Lôi; lựa chọn nhà đầu tư đủ năng lực để tiếp tục triển khai KCN Nam Bình Xuyên. Hiện nay, KCN Bình Xuyên tỷ lệ lấp đầy 56% so với diện tích quy hoạch, cụm công nghiệp Hương Canh đã được lấp đầy; một số KCN khác cơ bản hoàn thành công tác đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật để thu hút các DN vào đầu tư

(Xây dựng) – Với lợi thế nằm giữa 2 đô thị Vĩnh Yên và Phúc Yên, gần kề các KCN tập trung như Khai Quang, Kim Hoa cùng với hệ thống giao thông thuận lợi như QL2A, đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đường sắt, huyện Bình Xuyên , tỉnh Vĩnh Phúc phấn đấu trở thành đô thị loại IV vào năm 2020.

Để đạt được mục tiêu trên, Đảng bộ và nhân dân huyện Bình Xuyên đã và đang bền bỉ thực hiện định hướng phát triển đô thị và dịch vụ gắn với phát triển công nghiệp, từng bước xây dựng đưa huyện nhà trở thành huyện công nghiệp trọng điểm của tỉnh Vĩnh Phúc.

Cấu trúc hiện đại hòa cùng tính năng thân thiện với môi trường

(Xây dựng) – Tọa lạc trên một vị trí tuyệt đẹp tại phía Đông Nam núi Tabor, Portland, Mỹ Ash + Ash House được thiết kế bởi kiến trúc sư Hennebery Eddy, mang một phong cách hiện đại với nhiều tính năng thân thiện với môi trường, làm cho ngôi nhà phần lớn độc lập với hệ thống nước và điện của thành phố.

Sinh hoạt ngoài trời là một phần quan trọng của thiết kế, với một loạt các cổng vòm và sân hiên ngoài trời cung cấp không gian để thưởng thức các cảnh quan tại những thời điểm khác nhau trong ngày và trong những điều kiện khác nhau của thời tiết.

Việc sử dụng rộng rãi chất liệu thủy tinh trong suốt làm giảm các rào cản giữa bên trong và ngoài, trong khi một kế hoạch sàn hình chữ L cung cấp một không gian riêng cho sân hồ bơi.

Bên ngoài, ngôi nhà bao gồm một hệ thống quản lý nước mưa cung cấp nước tưới tại chỗ cho các cảnh quan.


Theo báo cáo kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bình Xuyên nhiệm kỳ 2010-2015, tốc độ gia tăng về giá trị sản xuất của huyện đạt cao nhất tỉnh, bình quân là 25,9%/năm; thu ngân sách tăng bình quân 21,7%/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, đúng hướng. Công nghiệp và dịch vụ phát triển nhanh. Thu hút các nguồn lực đầu tư cho phát triển, nhất là nguồn lực bên ngoài đạt kết quả cao.

Hiện nay, KCN Bình Xuyên tỷ lệ lấp đầy 56% so với diện tích quy hoạch, cụm công nghiệp Hương Canh đã được lấp đầy; một số KCN khác cơ bản hoàn thành công tác đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật để thu hút các DN vào đầu tư. Trên địa bàn huyện hiện có gần 800 DN đăng ký hoạt động trên địa bàn. Riêng 5 năm qua có 38 dự án FDI, với số vốn đăng ký trên 491 triệu USD, nâng tổng số dự án FDI đến nay lên 74 dự án với số vốn đầu tư 1.900 triệu USD. Với chính sách thu hút đầu tư, giá trị sản xuất ngành công nghiệp – xây dựng trên địa bàn huyện ngày càng tăng, năm 2011 đạt 10.185 tỷ đồng, đến năm 2015 ước đạt gần 25.000 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng bình quân 27,4%/năm. Nhiều sản phẩm công nghiệp có uy tín như vật liệu xây dựng, ống thép, xe máy, linh kiện điện tử… tiếp tục chiếm lĩnh thị trường trong và ngoài nước. Bình Xuyên đã và đang trở thành huyện trọng điểm công nghiệp của tỉnh.

Trong sản xuất nông nghiệp, huyện đã xây dựng được một số vùng sản xuất hàng hóa tập trung; chăn nuôi trở thành ngành sản xuất chính, chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu sản xuất nông nghiệp. Hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội được đầu tư khá đồng bộ, ngày càng hiện đại. Bộ mặt cả đô thị, nông thôn có nhiều khởi sắc, đổi mới. Đã có thêm 3 xã được công nhận là đô thị loại V và dự kiến có 8/10 xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2015. Như vậy, kết thúc năm nay, Bình Xuyên sẽ cơ bản đạt tiêu chí của huyện nông thôn mới.

Những kết quả đạt được trong 5 năm qua của Đảng bộ và nhân dân huyện Bình Xuyên đã tạo diện mạo mới của một vùng đất năng động, sáng tạo, đang trên đà phát triển để trở thành lõi đô thị Vĩnh Phúc trong tương lai. Đồng thời, khẳng định vai trò, vị thế và những đóng góp quan trọng của Bình Xuyên trong sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Vĩnh Phúc.

Để Bình Xuyên trở thành trung tâm công nghiệp lớn của tỉnh Vĩnh Phúc và của vùng, huyện cần tập trung làm tốt công tác GPMB để xây dựng KCN Thăng Long Vĩnh Phúc của Tập đoàn Sumitomo; cùng với tỉnh đẩy mạnh thu hút đầu tư, nâng cao tỷ lệ lấp đầy trong các KCN đã đi vào hoạt động. Tập trung triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng và thu hút đầu tư tại KCN Sơn Lôi; lựa chọn nhà đầu tư đủ năng lực để tiếp tục triển khai KCN Nam Bình Xuyên. Sớm hoàn thiện khung hạ tầng giao thông theo các hướng tuyến đã được phê duyệt đầu tư.

Cùng với phát triển công nghiệp, chú trọng phát triển và nâng cao chất lượng các lĩnh vực dịch vụ, nhất là các ngành dịch vụ phục vụ phát triển công nghiệp, phục vụ công nhân, người lao động trong các KCN. Tiếp tục cải tạo, nâng cấp và phát huy hiệu quả các chợ truyền thống, đồng thời khuyến khích xây dựng, đưa vào hoạt động các trung tâm thương mại, dịch vụ lớn, văn minh, hiện đại. Khai thác có hiệu quả các tuyến đường mới được đưa vào sử dụng để đẩy mạnh hoạt động giao thương của huyện. Tạo điều kiện thuận lợi để triển khai các dự án đầu tư lớn về du lịch và dịch vụ tại khu vực đầm Sáu Vó, hồ Thanh Lanh, sân golf Trung Mỹ.

Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn gắn với thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới và tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Có chiến lược, lộ trình xây dựng và phát triển thương hiệu cho một số sản phẩm nông nghiệp có lợi thế và các sản phẩm ngành nghề truyền thống của địa phương. Hỗ trợ, khuyến khích các tổ chức liên kết, hợp tác để tạo ra những sản phẩm hàng hoá nông nghiệp và tiểu thủ công nghiệp – làng nghề có khối lượng lớn, giá trị tăng cao, gắn với thị trường.

Để đạt được mục tiêu đưa huyện Bình Xuyên trở thành đô thị loại IV vào năm 2020, bà Hoàng Thị Thuý Lan – Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Phúc cho rằng, Bình Xuyên cần nâng cao hơn nữa hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, nhất là về đất đai, đầu tư, xây dựng, quản lý đô thị. Đặc biệt, Bình Xuyên cần tăng cường quản lý, phát triển đô thị, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội. Thực hiện tốt công tác quy hoạch, kế hoạch, các quy trình, quy định về đầu tư xây dựng và phát triển đô thị. Thường xuyên quan tâm chỉnh trang, phát triển các đô thị hiện có và thúc đẩy quá trình đô thị hoá theo quy hoạch. Có lộ trình đầu tư xây dựng các công trình để bảo đảm các tiêu chí của đô thị loại IV vào năm 2020 và hướng tới trở thành thị xã Bình Xuyên trong những năm tiếp theo. Đoàn Huyền

Previous Cấu trúc hiện đại hòa cùng tính năng thân thiện với môi trường
Next Nhà cao tầng tại Việt Nam cần một định hướng phát triển

You might also like

Tin tổng hợp

Khu căn hộ Corona City Bình Chánh được đánh giá cao nhờ Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền uy tín về chất lượng hàng đầu

Những căn hộ chung cư tại chung cu Corona City sở hữu những lợi thế cạnh tranh nào? Cùng chúng tôi nghiên cứu kỹ ở trong bài viết ngay bên

Tin tổng hợp

Sala apartment for rent – Resort nghỉ dưỡng trong thành phố HCM

Khu cho thuê căn hộ Sala vị trí tại đường 10th Mai Chi Tho highway thuộc quận 2 An Loi Dong ward chủ đầu tư Dai Quang Minh Group định

Tin tổng hợp

Căn hộ cao cấp Charmington Iris Quận 4 đáp ứng nhu cầu ở thực của khách hàng hiện nay

căn hộ Charmington Iris Quận 4 tọa lạc trên mặt tiền đường lớn. Sở hữu lợi thế vượt trội về vị trí và tiềm năng tăng giá trong tương lai,

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply