New Zealand mở các cơ sở tái chế phế thải xây dựng

New Zealand mở các cơ sở tái chế phế thải xây dựng

. Tiến sĩ Nick Smith – Bộ trưởng Bộ Xây dựng và Nhà ở cho biết, cơ sở tái chế toàn diện đầu tiên ở Auckland dành cho phế thải công nghiệp từ các công trình xây dựng mới được mở cửa. Cơ sở tái chế mới này sẽ phủ xanh ngành công nghiệp xây dựng, cho phép tái chế 30. 000 tấn phế thải xây dựng và từ những công trình được phá dỡ. Tiến sĩ Smith cho biết “Việc khai trương các cơ sở mới này rất kịp thời bởi Auckland đang đứng trên bờ vực của sự bùng nổ xây dựng các công trình lớn nhất từ trước tới nay. Mỗi ngôi nhà được xây dựng sẽ thải ra 4 tấn phế thải, lượng phế thải này sẽ được tái chế nhiều nhất có thể”. Thép phế liệu sẽ được trích xuất bằng nam châm và chuyển giao cho các cơ sở tái chế kim loại để tái chế và tiêu thụ tại thị trường nội địa hoặc xuất khẩu

(Xây dựng) – Vào ngày 24/7, Bộ Môi trường và Bộ Xây dựng và Nhà ở New Zealand đã đưa ra thông cáo báo chí về Cơ sở tái chế các phế thải từ hoạt động xây dựng.

Bảo tồn và phát huy các giá trị kiến trúc – cảnh quan làng cổ Phú Hội

(Xây dựng) – Làng cổ Phú Hội được biết đến như một ngôi làng có nhiều giá trị, một địa danh làng cổ mang trong mình bản sắc văn hóa, kiến trúc cảnh quan tiêu biểu cho cuộc sống làng Việt vùng Đông Nam bộ.


Tiến sĩ Nick Smith – Bộ trưởng Bộ Xây dựng và Nhà ở cho biết, Cơ sở tái chế toàn diện đầu tiên ở Auckland dành cho phế thải công nghiệp từ các công trình xây dựng mới được mở cửa. Cơ sở tái chế mới này sẽ phủ xanh ngành công nghiệp xây dựng, cho phép tái chế 30.000 tấn phế thải xây dựng và từ những công trình được phá dỡ. Nó cũng cho phép sắp xếp và tái chế hàng ngàn tấn gỗ, trần thạch cao, thép, nhựa và cốt liệu xây dựng thành những dạng vật liệu tái sử dụng được.

Các cơ sở này nhận được khoản tài trợ 4,2 triệu USD từ một khoản trợ cấp của Chính phủ và 2,1 triệu USD từ Quỹ giảm thiểu chất thải. Những cơ sở này khi đi vào hoạt động sẽ tạo ra thêm việc làm cho người dân địa phương.

Tiến sĩ Smith cho biết: “Việc khai trương các cơ sở mới này rất kịp thời bởi Auckland đang đứng trên bờ vực của sự bùng nổ xây dựng các công trình lớn nhất từ trước tới nay. Tỷ lệ xây dựng nhà ở tăng lên từ 4.000 tới 8.000 công trình mỗi năm kể từ năm 2011 và được dự báo sẽ tăng lên 12.000 ngôi nhà mới mỗi năm. Mỗi ngôi nhà được xây dựng sẽ thải ra 4 tấn phế thải, lượng phế thải này sẽ được tái chế nhiều nhất có thể”.

Gỗ, thạch cao, thép, nhựa, cốt liệu và bìa các tông đang là mục tiêu được CID Resource Recovery đưa vào tái chế và tái sử dụng. Gỗ sẽ tiếp tục được chế biến thành nhiên liệu sinh học cho lò nung công nghiệp, trong khi đó thạch cao cũ sẽ được tái chế để sử dụng như một chất điều hòa đất. Thép phế liệu sẽ được trích xuất bằng nam châm và chuyển giao cho các cơ sở tái chế kim loại để tái chế và tiêu thụ tại thị trường nội địa hoặc xuất khẩu. Các lớp khác nhau của nhựa, giấy sẽ được các cơ sở tái chế địa phương xử lí.

Tiến sĩ Smith cho biết thêm: “Đây là phương pháp rất thực tế phù hợp với cách tiếp cận của Chính phủ nhằm chống lãng phí. Chúng tôi đang hợp tác với các doanh nghiệp để tìm ra những cách khả thi hơn về mặt kinh tế nhằm tái chế chất thải và tập trung vào những lĩnh vực cho lợi ích lớn nhất”. Thu Giang (Theo Scoop)

Previous Bảo tồn và phát huy các giá trị kiến trúc - cảnh quan làng cổ Phú Hội
Next Bắc Cạn hủy bỏ hai dự án luyện gang, thép

You might also like

Tin tổng hợp

Định dạng vật liệu xây dựng trong tương lai

. Dưới đây là 5 đổi mới về định dạng vật liệu với khả năng thay đổi kiến trúc tương lai. Giáo sư khoa học vật liệu tại Viện Công

Tin tổng hợp

Đảo Kim Cương “cơn sốt” nhẹ cho xu hướng đầu tư căn hộ ven sông Sài Gòn

Trong thành phố hiện đại thì việc tạo ra cơ hội để mọi người được tiếp xúc với thiên nhiên là rất quan trọng và hiện nay cư dân thành

Tin tổng hợp

Tiêu chuẩn quốc tế của Condotel Intercontinental Phú Quốc

Với sự đầu tư từ tập đoàn nổi danh BIM Group, dự án Condotel Intercontinental Phú Quốc là dự án khu nghỉ dưỡng năm sao chuyên nghiệp có các căn

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply