Ngói lợp giúp ngôi nhà chống chịu thời tiết khắc nghiệt

Ngói lợp giúp ngôi nhà chống chịu thời tiết khắc nghiệt

. Ở vùng khí hậu lạnh, mái nên lợp với độ dốc cần thiết, mái dốc hơn sẽ giảm khối lượng tuyết bám trên mái cũng như thúc đẩy dòng chảy không khí qua mái thông gió tốt hơn. Trong những khu vực có gió lớn, cần phải có hệ thống chống thấm nước dưới mái ngói và chống nứt vỡ do gió mạnh bằng các hệ thống ốc vít cơ khí, chất kết dính. Ngói bê tông và đất sét có độ bền cao được lợp thành lớp lót bên dưới lớp ngói có khả năng chống thấm nước. Trong khi hầu hết các vấn đề do băng tuyết gây ra như mất nhiệt trong nhà có thể giải quyết bằng vật liệu cách nhiệt, nhưng những nỗ lực này là không đủ

(Xây dựng) – Những loại ngói bằng bê tông hay đất sét là vật liệu phổ biến ở vùng khí hậu nóng, nhưng không phải loại ngói nào cũng có thể đáp ứng được điều kiện khắc nghiệt của các vùng khí hậu như gió lớn và nhiệt độ thấp.

Phương án ‘2 trong 1’ cho cây cầu lịch sử của Hà Nội

Nhưng, cầu Long Biên mới có công năng của cây cầu hiện đai dành cho phương thức giao thông hiện đại của thế kỷ 21 và tương lai.

Cần một phương án “2 trong 1′ cho cầu Long Biên

Khó khăn khi bảo tồn “nguyên gốc”

Cầu Long Biên có những nhịp dầm thép đẹp được đông đảo người dân Việt Nam và bạn bè thế giới ngưỡng mộ, có người còn nói rằng đẹp như tháp Eiffel của París.


Trong những khu vực có gió lớn, cần phải có hệ thống chống thấm nước dưới mái ngói và chống nứt vỡ do gió mạnh bằng các hệ thống ốc vít cơ khí, chất kết dính.

Trong vùng khí hậu lạnh, gió tuyết thường gây ra tình trạng đóng băng trên mái nhà. Ngói có tính chất giòn và thường không có khả năng tự loại bỏ tuyết hay băng trên mái nhà. Trong khi hầu hết các vấn đề do băng tuyết gây ra như mất nhiệt trong nhà có thể giải quyết bằng vật liệu cách nhiệt, nhưng những nỗ lực này là không đủ.

Loại ngói chống thấm nước cho vùng gió lớn

Ngói bê tông và đất sét có độ bền cao được lợp thành lớp lót bên dưới lớp ngói có khả năng chống thấm nước. Loại ngói được sử dụng hiệu quả cho khu vực này như CounterBatten có lợi thế là khả năng bám dính tốt, thấm nước ít do có các màng chống thấm. Bên cạnh đó chúng còn có khả năng chống ăn mòn.

Ngói bê tông cho vùng khí hậu lạnh

Ở vùng khí hậu lạnh, mái nên lợp với độ dốc cần thiết, mái dốc hơn sẽ giảm khối lượng tuyết bám trên mái cũng như thúc đẩy dòng chảy không khí qua mái thông gió tốt hơn.

Loại ngói Eagle ứng dụng công nghệ biến lớp tuyết tích lũy trên mái nhà thành những khối băng nhỏ hơn và trượt ra khỏi mái. Ngói có một túi khí tự nhiên giữa lớp bề mặt và nó tạo sự thông gió, giảm thiểu nước đá tích tụ cũng như giảm sự giãn nở và co lại do thay đổi nhiệt độ. Thu Giang (Theo Jlconline)

Previous Phương án '2 trong 1' cho cây cầu lịch sử của Hà Nội
Next Xác định vị trí quan trọng khi thiết kế nhà ở

You might also like

Tin tổng hợp

Tìm hiểu những yếu tố riêng biệt của Condotel Intercontinental Phú Quốc

Condotel Intercontinental Phu Quoc nằm trên bãi Trường có trục đường bờ biển dài đến 10km, đây là bãi biển nghỉ dưỡng thu hút. đồng thời, Condotel Intercontinental Phú Quốc

Tin tổng hợp

Barya Citi Đất nền thiên nhiên xanh mát mật độ thấp

Dự án đất nền cao cấp Barya Citi được xây dựng bởi Công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Phú Thịnh cây xanh khắp nơi trải rộng view chăm

Tin tổng hợp

Dự án đất nền Nhà phố Lucky Garden Kim Tâm Hải cho đời sống thăng hoa

(https://duanvinhomesvn.com) lucky garden – Để sở hữu được đất nền như ý và đặc biệt phải bỏ ra khoản tiền không hề nhỏ thì bạn phải tính toán rất sao

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply