Phát động cuộc thi ý tưởng thiết kế Trung tâm Phức hợp y học Bệnh viện Tim Hà Nội

Phát động cuộc thi ý tưởng thiết kế Trung tâm Phức hợp y học Bệnh viện Tim Hà Nội

. Cuộc thi ý tưởng thiết kế kiến trúc Medical complex 3H được thực hiện theo hình thức thi tuyển hạn chế, nhằm huy động các KTS, đơn vị tư vấn thiết kế trong nước có năng lực tham gia vào việc đề xuất giải pháp ý tưởng thiết kế kiến trúc, quy hoạch tổng mặt bằng tốt nhất, có giải pháp công năng, kỹ thuật hợp lý, có hình thức kiến trúc phù hợp cảnh quan, hài hòa với tổng thể khu vực, đáp ứng cao nhất các điều kiện lập dự án đầu tư, thiết kế bản vẽ thi công các giai đoạn tiếp theo của dự án. Các phương án tham gia dự thi sẽ thuộc quyền sử dụng của Bệnh viện Tim Hà Nội và đơn vị tổ chức thi tuyển. Đơn vị tư vấn có phương án được giải sẽ được chủ đầu tư ưu tiên lựa chọn để lập dự án và thiết kế các bước tiếp theo của dự án. Bệnh viện được Bộ Y tế đánh giá rất cao trong lĩnh vực khám chữa bệnh tim cho bệnh nhân cả nước và được công nhận là bệnh viện tuyến cuối của Trung ương, là bệnh viện hạt nhân của Bộ Y tế trong việc chuyển giao công nghệ, đào tạo, chỉ đạo tuyến

(Xây dựng) – Ngày 5/8, tại Hà Nội, Bệnh viện Tim Hà Nội và Hội KTS Việt Nam, Tạp chí Kiến trúc phối hợp tổ chức phát động cuộc thi ý tưởng thiết kế kiến trúc trung tâm phức hợp y học Bệnh viện Tim Hà Nội (Medical complex 3H).

Mặt bằng dự án Medical complex 3H

Cải tạo nhà máy giấy thành căn hộ xinh xắn

(Xây dựng) – Một nhà máy giấy hoạt động từ những năm 1990 đã được chuyển đổi thành căn hộ Loft xinh xắn tại thành phố nhỏ Anduze phía Nam nước Pháp.

Nhà máy giấy cũ này nằm ở vùng nông thôn, nơi mà kiến trúc truyền thống điển hình là các ngôi nhà mang phong cách trang trại Cevennes.


Theo nhiệm vụ thiết kế, Medical complex 3H gồm trung tâm khám chữa bệnh kỹ thuật cao, trung tâm cấp cứu và trung tâm đào tạo thuộc Bệnh viện Tim Hà Nội. Công trình được xây dựng tại đường Võ Chí Công (thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ), có diện tích sử dụng đất khoảng 7.430m2. Chiều cao Medical complex 3H khoảng 9 – 11 tầng. Các khối công trình chức năng được tách biệt một cách tương đối, nhằm bảo đảm các hoạt động chung hoặc chuyên biệt không bị chồng chéo, ảnh hưởng lẫn nhau.

Cuộc thi ý tưởng thiết kế kiến trúc Medical complex 3H được thực hiện theo hình thức thi tuyển hạn chế, nhằm huy động các KTS, đơn vị tư vấn thiết kế trong nước có năng lực tham gia vào việc đề xuất giải pháp ý tưởng thiết kế kiến trúc, quy hoạch tổng mặt bằng tốt nhất, có giải pháp công năng, kỹ thuật hợp lý, có hình thức kiến trúc phù hợp cảnh quan, hài hòa với tổng thể khu vực, đáp ứng cao nhất các điều kiện lập dự án đầu tư, thiết kế bản vẽ thi công các giai đoạn tiếp theo của dự án.

Phát biểu tại lễ phát động cuộc thi, lãnh đạo Bệnh viện Tim Hà Nội kỳ vọng công trình sẽ trở thành biểu tượng của ngành tim mạch thủ đô.

Cuộc thi bắt đầu từ ngày 5/8/2015, hạn đăng ký dự thi trước 17h ngày 15/8/2015, hạn chót nhận hồ sơ dự thi trước 17h ngày 4/9/15. Các đơn vị dự thi nộp hồ sơ trực tiếp tại BQLDA Bệnh viện Tim Hà Nội, số 92 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Thời gian xét tuyển, công bố và trao giải cuộc thi dự kiến vào 6-15/9/2015.

Cơ cấu giải thưởng gồm 01 giải Nhất (trị giá 80 triệu đồng), 01 giải Nhì (50 triệu đồng), 01 giải Ba (20 triệu đồng). Các phương án tham gia dự thi sẽ thuộc quyền sử dụng của Bệnh viện Tim Hà Nội và đơn vị tổ chức thi tuyển. Đơn vị tư vấn có phương án được giải sẽ được chủ đầu tư ưu tiên lựa chọn để lập dự án và thiết kế các bước tiếp theo của dự án.

Bệnh viện Tim Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa hạng 1 về lĩnh vực tim mạch. Bệnh viện được Bộ Y tế đánh giá rất cao trong lĩnh vực khám chữa bệnh tim cho bệnh nhân cả nước và được công nhận là bệnh viện tuyến cuối của Trung ương, là bệnh viện hạt nhân của Bộ Y tế trong việc chuyển giao công nghệ, đào tạo, chỉ đạo tuyến.

Phát biểu tại lễ phát động cuộc thi, PGS.TS.KTS Nguyễn Quốc Thông – Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam nhận định: Đây là một cuộc thi khó vì không phải KTS nào, nhà tư vấn nào cũng hiểu cặn kẽ được các chức năng, công nghệ chuyên biệt của Trung tâm phức hợp y tế Bệnh viện Tim Hà Nội. Hơn nữa, dự án nằm ở cửa ngõ vào trung tâm thủ đô nên được kỳ vọng sẽ là công trình điểm nhấn kiến trúc mới của khu vực. Tuy nhiên, ngay tên dự án Medical complex 3H cũng là một gợi ý tốt cho các nhà tư vấn thiết kế… Quý Anh

Previous Cải tạo nhà máy giấy thành căn hộ xinh xắn
Next Thận trọng khi trấn yểm nhà bằng đá

You might also like

Tin tổng hợp

Điều chỉnh tổng thể quy hoạch khu đô thị mới Mỗ Lao

. Khu đất lập quy hoạch có phía Đông Bắc giáp các dự án đầu tư nhóm nhà ở Đông Nam phố Tố Hữu, dự án đầu tư khu đất

Tin tổng hợp

Căn hộ dự án Park Vista nhà bè phong cách năng động thoải mái nhất

(https://duanvinhomesvn.com) Đối với những quý khách hàng đại gia, thượng lưu, căn hộ dự án Park Vista nhà bè có gì để hấp dẫn họ, dự án chung cư liệu

Tin tổng hợp

Mở bán Park 7 và Park 8 – Nhịp sống trung tâm Park Hill

. Phát huy các ưu điểm của Giai đoạn 1 khu đô thị Times City đã đi vào vận hành ổn định, dưới sự quản lý chuyên nghiệp của Công

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply