Vườn dưa trĩu quả trên sân thượng ở Hà Nội

Vườn dưa trĩu quả trên sân thượng ở Hà Nội

. Trước khi trồng dưa, vợ chồng anh Vượng (Hà Nội) cũng trồng nhiều loại rau cải mớ, bó xôi Chi phí cho một vụ dưa không nhiều, chỉ vào 300. 000 đồng tiền mua đất tribat để tăng độ dinh dưỡng cho cây. Đất trồng gồm có 50% đất thịt, 30 % đất tribat và 19 % tro chấu hun và 1% phân NPK. Có lần nửa đêm, trời mưa gió rất to, hai vợ chồng còn bật điện lên xem vườn dưa có sao không. Cũng có lúc anh Vượng muốn bỏ giữa chừng vì việc chăm sóc cây đòi hỏi nhiều công sức. Thành phẩm là những quả dưa trĩu nặng phải buộc lên để không làm gẫy cành. Hai anh chị quyết định chuyển sang trồng dưa bởi yêu thích loại quả đặc sản ngon, ngọt, thơm này. Một phần vì dưa ngoài chợ không đảm bảo an toàn

Những cây dưa trồng trong thùng xốp, nhưng chủ nhà phải buộc quả lên để tránh gẫy cành.

Trước khi trồng dưa, vợ chồng anh Vượng (Hà Nội) cũng trồng nhiều loại rau cải mớ, bó xôi… Hai anh chị quyết định chuyển sang trồng dưa bởi yêu thích loại quả đặc sản ngon, ngọt, thơm này. Một phần vì dưa ngoài chợ không đảm bảo an toàn.

Trồng các loại cây có chiều cao như dưa trên tầng 5 gặp nhiều khó khăn bởi gió to ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Vì vậy, chủ vườn đã cố định thật kỹ giống cây có thân leo mềm. Vụ đầu tiên, anh Vượng thử nghiệm với 8 thùng xốp và một số chậu nhỏ. Đất trồng gồm có 50% đất thịt, 30 % đất tribat và 19 % tro chấu hun và 1% phân NPK.

Không có tiền vẫn mua được hàng tại siêu thị Pico

(VTC News) – “Nhận hàng trước, trả tiền sau” là dịch vụ gia tăng do Công ty cổ phần Pico thực hiện, nhằm hỗ trợ tài chính tối đa cho khách mua hàng, tại hệ thống siêu thị điện máy Pico trên toàn quốc.
» Pico tuyển 500 nhân sự chuẩn bị khai trương siêu thị mới
» Chân dung tỷ phú bí ẩn thâu tóm điện máy Pico
Theo đó, trong thời gian này, khách mua hàng tại hệ thống siêu thị điện máy Pico sẽ có nhiều phương án hỗ trợ tài chính để lựa chọn, chứ không nhất thiết phải thanh toán trước 100% số tiền, rồi mới nhận hàng, như những giao dịch thông thường. Chỉ cần trả trước 0đ là bạn đã có thể mang máy về nhà để sử dụng Gói dịch vụ này bao gồm nhiều hình thức hỗ trợ, trong đó đáng chú ý là chương trình mua trả góp với thời hạn 12 tháng, lãi suất 0% và Vay tiêu dùng thông qua các công ty tài chính.Anh Vượng sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc thùng xốp, chậu cây. Anh khuyên, nếu có điều kiện nên sử dụng màng phủ nông nghiệp là tốt nhất. Việc bọc nilon giúp giữ nước cho đất. Khi nước bốc hơi lên gặp màng nilon thì ngưng tụ và rơi trở lại giúp đất giữ ẩm lâu hơn. Ngoài ra, khi tưới nước hoặc trời mưa, đất sẽ không bị bắn ra ngoài nên sân thượng lúc nào cũng sạch sẽ. Cỏ dại cũng khó có cơ hội phát triển.

“Không có gì thích bằng việc hai vợ chồng cùng chăm sóc vườn, ngắm nhìn cây mình trồng lớn lên mỗi ngày. Người ta bảo: Nuôi cây dưỡng trí, nuôi cá dưỡng tâm”, anh Vượng tâm sự. Có lần nửa đêm, trời mưa gió rất to, hai vợ chồng còn bật điện lên xem vườn dưa có sao không.

Chi phí cho một vụ dưa không nhiều, chỉ vào 300.000 đồng tiền mua đất tribat để tăng độ dinh dưỡng cho cây.

Cũng có lúc anh Vượng muốn bỏ giữa chừng vì việc chăm sóc cây đòi hỏi nhiều công sức. Tuy nhiên, do cả gia đình đều yêu thích làm vườn nên công việc vẫn tiếp tục.

Vụ này gia đình bắt đầu trồng từ 1/5 vì được nghỉ lễ dài, mỗi vụ khoảng 3 tháng là thu hoạch được trái.

Thành phẩm là những quả dưa trĩu nặng phải buộc lên để không làm gẫy cành. Vụ mùa đầu này khả quan giúp anh Vượng có thêm động lực. Gia đình dự kiến sẽ phát triển rộng hơn trên toàn bộ diện tích trống trên sân thượng . Theo Vnexpress.net

Previous Không có tiền vẫn mua được hàng tại siêu thị Pico
Next Tản mạn về đài tưởng niệm dưới góc nhìn của một kiến trúc sư

You might also like

Tin tổng hợp

Căn hộ chung cư cao cấp cho thuê Hoàng Thành Tower – dự án bất động sản xanh hợp túi tiền

Cho thuê căn hộ Hoàng Thành Tower sở hữu diện tích vừa phải, thích hợp dành cho những người sống độc thân hoặc đôi vợ chồng trẻ. Chung cư hướng

Tin tổng hợp

Nơi cuộc sống thăng hoa và thịnh vượng tại Chung cư cao cấp Citizen.TS

dự án Citizen.TS được giới chuyên gia phân tích là một trong những tòa căn hộ giá rẻ đẹp nhất Chung cư cao cấp Citizen.TS. Tòa nhà nằm ở địa

Tin tổng hợp

Căn hộ dự án Akari City Bình Tân nội thất tinh tế phong cách riêng

(https://duanvinhomesvn.com) chung cu Akari City thiết kế kiến trúc theo không gian mở. Các tòa căn hộ chung cư được thiết kế kiến trúc theo phong cách không gian mở.

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply